HTG-Logo-1x HTG kính chào quý khách

ActiveShuttle – Giải pháp cho Intralogistics thuộc tập đoàn Bosch Rexroth.

Hệ thống kho thông minh – kho tự động là xu hướng ứng dụng tất yếu để giảm giá thành sản xuất, lưu trữ và quản trị tốt chuỗi cung ứng logistics cho các doanh nghiệp lớn. Đây là lựa chọn tối ưu để giải quyết bài toán về quy mô mà các hệ kho thông thường không thể giải quyết được. 

1. Intralogistics là gì?

Intralogistics là quá trình tối ưu hóa, tích hợp, tự động hóa và quản lý tất cả các luồng vật chất hậu cần trong  một nhà kho hoặc trung tâm phân phối. Bằng cách tối ưu hóa việc tích hợp xử lý thông tin với các công nghệ và phần mềm xử lý vật liệu mới nhất giúp đạt được năng suất tối ưu cho cả hệ thống thủ công và tự động.

2. Các giải pháp Intralogistics cụ thể bao gồm:

– Lên kế hoạch và thiết kế chuỗi hoạt động trong kho

– Lên kế hoạch, phân tích cấu trúc hàng hóa, nhà kho, thiết kế CSHT, hệ thống tự động hóa

– Thiết kế hệ thống tự động đồng bộ

– Công nghệ xử lý nguyên vật liệu (lưu trữ, phân loại, băng tải)

– Công trình công nghiệp, máy móc, điện

– Hệ thống thông tin, Quản lý dự án

– Các thiết bị điều khiển PLC (Program Logic Control)

– Thiết kế, phát triển phần mềm WMS

– Thiết kế và đồng bộ cơ sở dữ liệu

– Giải pháp quản lý kho: AS/RS, live racks,…

– Giám sát hoạt động và báo cáo phân tích

– Điều khiển từ xa và hỗ trợ công nghệ,…

 

3. ActiveShuttle Giải pháp cho Intralogistics thuộc tập đoàn Bosch Rexroth. 

 

3.1. Tự động hóa và chuẩn hóa trong tương lai

ActiveShuttle đảm bảo tiết kiệm và tối ưu hóa trong lĩnh vực hậu cần và sản xuất. Nó được áp dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, trong bất kỳ lĩnh vực ứng dụng Intralogistics nào. Sản phẩm ngày càng được điều chỉnh để đáp ứng được từng nhu cầu vận chuyển logistics của các nhà máy, kho vận,… Các hệ thống robot tự hành như ActiveShuttle tạo ra sự linh hoạt và minh bạch cần thiết trong lĩnh vực Intralogistics 4.0.

 

3.2. Hệ thống thông minh

 

Hệ thống quản lý ActiveShuttle (AMS) là trung tâm của toàn bộ hệ thống và tập trung quyền kiểm soát toàn bộ đội robot tự hành ActiveShuttle. Là một phần mềm điều khiển, AMS hiển thị trạng thái trực tiếp của đội robot tự hành, chỉ định các lệnh vận chuyển đang chờ xử lý cho các phương tiện có sẵn và cho phép người dùng kiểm soát cũng như định cấu hình linh hoạt các tình huống hậu cần trong quá trình vận hành sản xuất. Kết quả là một hệ thống quản lý đơn hàng rất linh hoạt cho phép nhập đơn hàng theo cách thủ công hoặc tự động nạp thông qua hệ thống của bên thứ ba.

 

3.3. Tiết kiệm và an toàn

 

ActiveShuttle cung cấp khối hàng hóa linh hoạt, theo yêu cầu và quản lý đơn hàng hiệu quả. Hệ thống robot tự hành ActiveShuttle di chuyển các khối hàng hóa, được chất bằng các phương tiện chở hàng nhỏ (SLC), một cách tự động và nhanh chóng từ A đến B bất kỳ. Vì vậy, các quy trình hậu cần có thể được tối ưu hóa, giảm không gian, vật liệu và tiết kiệm thời gian vận chuyển.

 

4. Sơ lược về các tính năng của ActiveShuttle

4.1. Đơn giản

Plug & Go

AMR ActiveShuttle có thể được tích hợp nhanh chóng và dễ dàng vào intralogistics thông qua Plug and Go. Điều hướng laser giúp ActiveShuttle dễ dàng di chuyển mà không cần thiết kế lại cơ sở hạ tầng.

 

Hoạt động trực quan

Dễ dàng cài đặt cấu hình ứng dụng trong Hệ thống quản lý ActiveShuttle theo yêu cầu.

 

4.2. Linh hoạt

Hoàn toàn linh hoạt

Công việc có thể được đưa vào thủ công hoặc hoàn toàn tự động nhờ các giao diện tiêu chuẩn được cung cấp (cảm biến, PLC, MES/ERP, v.v.). Các yêu cầu vận chuyển được chỉ định cho các ActiveShuttle có sẵn thông qua AMS.

 

Thực hiện đa tác vụ vận chuyển

Với AMS, có thể thực hiện một loạt các yêu cầu vận chuyển  – từ vận chuyển theo chu kỳ đến phân phối khối hàng hóa theo yêu cầu.

 

Các mẫu chương trình vận chuyển

Có các mẫu chương trình vận chuyển được lập trình sẵn cho bạn lựa chọn. 

 

4.3. An toàn và hiệu suất

Độ an toàn

Bảo hiểm Tai nạn Xã hội Đức (DGUV) cùng Bosch Rexroth xây dựng tiêu chuẩn an toàn của ActiveShuttle, đảm bảo nó hoạt động an toàn liên tục 24/7 giữa con người và máy móc.

Hiệu suất cả ngày dài

Các máy quét lazer an toàn được sử dụng mang lại độ tin cậy cao nhất khi hoạt động liên tục 24/7.

 

4.4. Thích nghi

Bản đồ trực tiếp của AMS

ActiveShuttle luôn ghi lại các thay đổi xảy ra trong môi trường sản xuất và tự động cập nhật bản đồ tham chiếu. 

Thích ứng nhanh chóng và linh hoạt

Có thể thực hiện các thay đổi ngắn hạn trong quá trình vận hành trực tiếp với một vài thao tác đơn giản trong AMS.

Quản lý khối lượng công việc vận chuyển

Nếu một số ActiveShuttles đang được sử dụng, chúng liên lạc với nhau không dây thông qua AMS và thông báo cho nhau về những thay đổi trong môi trường để có thể phản ứng sớm với tắc nghẽn.

 

4.5. Mạnh mẽ

Quản lý chướng ngại vật

Tính năng quản lý chướng ngại vật được tích hợp trong ActiveShuttle cho phép phanh kịp thời và vượt qua chướng ngại vật trên đường một cách an toàn.

Phát hiện chướng ngại vật 3D

Ngoài máy quét laser an toàn, các camera âm thanh nổi sẽ quét khu vực hoạt động ở chế độ 3D. Kết quả là bất kỳ vật thể nào xuất hiện trong tầm ngắm của ActiveShuttle cũng được đều được nhận dạng.

Vận chuyển

mạnh mẽ Cấu trúc chắc chắn và việc sử dụng các công nghệ điều hướng và cảm biến đã được thử nghiệm đảm bảo độ tin cậy cao trong môi trường sản xuất năng động.

 

4.6. Có hiệu quả

Tự động hóa hoàn toàn

Bệ nâng tích hợp tải và dỡ hàng hóa hoàn toàn tự động mà không cần bất kỳ sự can thiệp thủ công nào!

Quản lý đơn hàng dễ dàng

Việc sắp xếp thứ tự ưu tiên và phân phối tối ưu các đơn hàng vận chuyển đang chờ xử lý cho đội ActiveShuttle được thực hiện thông qua ứng dụng quản lý đơn hàng.

Tối ưu hóa dài hạn

Giảm khoảng cách và thiết bị vận chuyển từ đó giúp giảm đáng kể thời gian vận chuyển bằng cách sử dụng ActiveShuttle.

Thắt chặt chuỗi giá trị

Tối ưu hóa hoạt động hậu cần nội bộ của bạn bằng cách tự động hóa luồng nguyên vật liệu và hàng hóa bằng ActiveShuttle.

Nguồn: Bosch Rexroth


HTG Group là Đại lý ủy quyền phân phối chiến lược và uy tín lớn của tập đoàn #Bosch_Rexroth chuyên về mảng tự động hóa nhà máy tại Việt Nam. Quý khách hàng quan tâm tới các giải pháp robots cho các ngành công nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0777.818.292 hoặc Văn phòng giao dịch tại TPHCM: 131 Đường số 6, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân. Chúng tôi có kho hàng và hệ thống đại lý rải khắp trên toàn quốc.

error: Content is protected !!