HTG-Logo-1x HTG kính chào quý khách

Công nghệ Chế tạo máy In 3D chất lượng cao với Bosch Rexroth

Cho dù là cho các bộ phận riêng lẻ hay sản xuất hàng loạt, in 3D công nghiệp ngày càng trở nên quan trọng đối với ngành chế tạo. Với hệ thống máy in 3D mới nhất dành cho nhựa hiệu suất cao, GEWO Feinmechanik GmbH đang đáp ứng các yêu cầu về kết quả. Bằng cách cung cấp các giải pháp tự động hóa hiện đại, Bosch Rexroth đang đóng góp kinh nghiệm trong ngành của mình và cho phép kết nối công nghệ với thế giới tự động hóa trong chế tạo.

GEWO có nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong việc phát triển và chế tạo các phôi phức tạp cho ngành công nghiệp bán dẫn, hàng không vũ trụ, y học và nghiên cứu và luôn đáp ứng các yêu cầu chất lượng nghiêm ngặt nhất trong quy trình. Chế tạo máy in 3D là yếu tố quan trọng khác định hướng tương lai của công ty. PERFORMER 260 (Hình 1), sản phẩm mới nhất từ bộ phận kinh doanh GEWO 3D của công ty, đã tổ chức lễ ra mắt tại triển lãm Formnext diễn ra vào năm ngoái.

Hệ thống in 3D PERFORMER 260 mới của GEWO 3D
Hệ thống in 3D PERFORMER 260 mới của GEWO 3D

Sơ lược về lợi ích

“Tại GEWO, kỹ thuật cơ khí tỉ mỉ và tập trung vào yêu cầu của khách hàng luôn là yêu cầu của chúng tôi. Chúng tôi đã tính đến điều này khi phát triển PERFORMER 260”, Martin Stangl, người chịu trách nhiệm tiếp thị và bán hàng tại GEWO 3D cho biết.

Nhiệt độ dành cho thể tích làm việc cao ở mức 260 °C mang lại lợi thế rõ ràng khi nói đến độ cong vênh và độ bám dính của vật liệu in. Do đó, hệ thống này rất thích hợp cho việc sản xuất phụ gia nhựa hiệu suất cao (Hình 2).

Phôi mẫu từ PERFORMER 260: bộ phận hút, bộ phận cấu trúc dòng ngang cho bộ trao đổi nhiệt khí, phân đoạn cánh, giá đỡ cố định có khoảng trống để giảm trọng lượng

Kích thước 450 x 450 x 350 mm cùng với nhiệt độ dành cho thể tích làm việc cao làm cho PERFORMER 260 trở thành một trong những máy in FFF lớn nhất hiện có trong cùng dòng công suất và cho phép đáp ứng hầu hết các yêu cầu của khách hàng. Không chỉ kích thước mà tốc độ in cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo chế tạo mang lại hiệu quả kinh tế. Với gia tốc lên đến 6 m/s², tốc độ di chuyển lên đến 300 mm/giây và lưu lượng vật liệu 0,5 kg/giờ, GEWO 3D là công ty dẫn đầu trên thị trường.

MTX – một hệ thống CNC đã được thử nghiệm và chứng minh để chế tạo máy in 3D công nghiệp

Với hệ thống CNC mở MTX của Bosch Rexroth, PERFORMER 260 có hệ thống điều khiển hiệu suất cực cao cho quá trình in chính xác và đáng tin cậy, một hệ thống đã được chứng minh trong nhiều ứng dụng công nghiệp. Thiết bị này sử dụng phần cứng bộ điều khiển XM42 mới nhất cũng như hàng loạt các chức năng phần mềm thường được tìm thấy trong các máy công cụ mang tính tự động hóa cao (Hình 3). Điều này đảm bảo thời gian chu kỳ ngắn nhất có thể và đủ sức mạnh tính toán cho các chuyển động phối hợp, năng động cao bao gồm cả việc giám sát và tối ưu hóa toàn bộ quy trình.

Mạnh mẽ, thông minh và kết nối: Hệ thống CNC MTX từ Rexroth
Mạnh mẽ, thông minh và kết nối: Hệ thống CNC MTX từ Rexroth

Trong chế tạo máy in 3D, các yêu cầu liên quan đến thiết bị giao tiếp giữa người điều hành và máy móc khác với các yêu cầu trong máy công cụ cổ điển. Người dùng có thể sở hữu màn hình hoạt động rõ ràng có thể được sử dụng trực quan và chỉ hiển thị thông tin cần thiết. MTX cung cấp giải pháp Easy-HMI để sản xuất các màn hình này. Kết hợp với màn hình cảm ứng đa điểm, có thể đạt được các giải pháp vận hành với các nút ảo lớn giúp hiển thị các yếu tố vận hành vật lý không cần thiết.

Thông qua việc sử dụng MTX, GEWO 3D đã thành công trong công nghệ Internet Of Things (IoT). Máy chủ OPC UA có trong hệ thống điều khiển cho phép máy in 3D được kết nối liền mạch với các hệ thống tự động hóa trong sản xuất để đạt được các chức năng như quản lý công việc, giám sát hiệu suất hoặc kiểm soát chất lượng.

Digital twin để vận hành trực tuyến và giám sát in ấn

Ngoài phần cứng và phần mềm điều khiển hiệu suất cao, giải pháp hệ thống CNC MTX sử dụng công cụ kỹ thuật IndraWorks để hỗ trợ người dùng khi lập kế hoạch, vận hành và xử lý sự cố về máy móc và trong quá trình thử nghiệm ban đầu cho quy trình sản xuất. IndraWorks cung cấp sẵn một hệ thống CNC ảo MTX có phần mềm và chức năng tương tự như hệ thống điều khiển thực. Cùng với giải pháp Virtual Machine Simulation của Rexroth, người dùng có thể cấu hình bộ đôi kỹ thuật số cho thiết bị.

Giải pháp mô phỏng 3D thu được có giao diện người dùng giống như thiết bị thật và giúp bạn có thể kiểm tra và đánh giá quá trình sản xuất một cách trực tuyến (Hình 4). Ngoài việc hiển thị các kiểu chuyển động, việc áp dụng hoặc loại bỏ vật liệu được hiển thị trực quan và quá trình được giám sát để tìm các va chạm. Trong chế tạo máy in 3D, các chương trình in trong thời gian dài chính là tiêu chuẩn. Tại đây, bộ đôi kỹ thuật số này giúp làm tăng đáng kể tốc độ mô phỏng. Các chương trình in thường chạy trong vài giờ có thể được mô phỏng trong vài phút – với hành vi hệ thống giống hệt nhau.

Mô phỏng quy trình Chế tạo máy in 3D (AM) trong giao diện người dùng MTX

GEWO 3D và Bosch Rexroth – Sự kết hợp mạnh mẽ cho chế tạo máy in 3D

Với PERFORMER 260, GEWO 3D cho thấy rằng một máy in 3D có thể đáp ứng các tiêu chuẩn cao được mong đợi trong sản xuất công nghiệp. Bằng cách sử dụng các linh kiện hiệu suất cao và các chức năng cải tiến, GEWO 3D đặt ra các tiêu chuẩn cho nhiều tính năng của sản phẩm trong chế tạo máy in 3D. Ngoài ra, các linh kiện tự động hóa của Bosch Rexroth giúp điều này trở nên khả thi. Peter Berens, Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh CNC và là người chịu trách nhiệm về phân khúc thị trường chế tạo máy in 3D, cũng đồng ý rằng: “Cùng với khách hàng GEWO 3D, chúng tôi đã một lần nữa cho thấy rằng các giải pháp của chúng tôi là đòn bẩy cho phép máy in 3D được tích hợp vào môi trường công nghiệp và đảm bảo chất lượng, khả năng tái sản xuất, tính kinh tế và độ tin cậy.

Nguồn: Bosch Rexroth – https://www.boschrexroth.com/vi/vn/blog/high-scores-in-3d-printing/


HTG Group là Đại lý ủy quyền phân phối chiến lược và uy tín lớn của tập đoàn #Bosch_Rexroth chuyên về mảng tự động hóa nhà máy tại Việt Nam. Quý khách hàng quan tâm tới các giải pháp robots cho các ngành công nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0777.818.292 hoặc Văn phòng giao dịch tại TPHCM: 131 Đường số 6, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân. Chúng tôi có kho hàng và hệ thống đại lý rải khắp trên toàn quốc.

error: Content is protected !!