HTG-Logo-1x HTG kính chào quý khách

ctrlX AUTOMATION – Bosch Rexroth – Dẫn bước tiên phong

Hơn một nửa giá trị gia tăng trong kỹ thuật cơ khí hiện nay bao gồm phát triển phần mềm. Tại đây, Steffen Winkler, Phó Giám đốc Kinh doanh của Bộ phận Kinh doanh Giải pháp Tự động hóa và Điện khí hóa tại Bosch Rexroth, cho chúng ta biết về nền tảng tự động hóa mới, mang tính cách mạng sẽ giải quyết vấn đề này và cải thiện hoàn toàn thế giới tự động hóa.

Ông Steffen Winkler –  Phó Giám đốc Kinh doanh của Bộ phận Kinh doanh Giải pháp Tự động hóa và Điện khí hóa tại Bosch Rexroth

 Tại sao ông lại giới thiệu một nền tảng tự động hóa mới? Ông đang giải quyết những thách thức nào trong kỹ thuật cơ khí ở đây?

Thực tế là, phát triển và xây dựng máy móc ngày nay đồng nghĩa với việc phát triển phần mềm! Điều này dẫn đến sự gia tăng đáng kể nỗ lực tương ứng. Do đó việc tuyển dụng các nhà phát triển phần mềm ngày càng trở nên khó khăn hơn. Điều cần thiết là một giải pháp hoàn toàn mới giúp đơn giản hóa thế giới tự động hóa và giải quyết các vấn đề của khách hàng. Với ctrlX AUTOMATION, chúng tôi đã tạo ra một nền tảng tự động hóa, loại bỏ những hạn chế của các giải pháp trước kia.

Ông sẽ mô tả ngắn gọn về CtrlX AUTOMATION như thế nào?

ctrlX AUTOMATION có thể được cho là điện thoại thông minh của sự tự động hóa Giải pháp này cho phép chúng ta vượt qua ranh giới cổ điển giữa bộ điều khiển máy, CNTT và công nghệ IoT. Với hệ điều hành hoạt động theo thời gian thực Linux, các tiêu chuẩn mở nhất quán, công nghệ ứng dụng để lập trình, kỹ thuật dựa trên web và kết nối IoT toàn diện, nền tảng này giúp giảm 30 đến 50% nỗ lực thực hiện và kỹ thuật.

Điều này bao gồm khía cạnh phần mềm. Nhưng phần cứng là gì?

ctrlX AUTOMATION dựa trên thế hệ bộ xử lý đa lõi mới, cung cấp đủ sức mạnh tính toán cho hầu hết các tác vụ tự động hóa. Phần mềm chạy độc lập với phần cứng. Tổng cộng, ctrlX AUTOMATION tiết kiệm đến 50% không gian cài đặt và số lượng các linh kiện riêng lẻ. Điều này giúp giảm nỗ lực và chi phí cho logistic, lắp đặt, tủ chuyển mạch, phụ tùng thay thế và dịch vụ tại nhà máy. Ngoài ra, phạm vi của các phần mềm và công cụ cần thiết được giảm đi đáng kể.

Khả năng kết nối là gì?

ctrlX AUTOMATION được thiết kế cho các yêu cầu của thời đại Công nghiệp 4.0 nhờ vào khả năng kết nối rộng rãi của nền tảng này. Ngoài bus tự động EtherCAT, ctrlX AUTOMATION hỗ trợ hầu hết tất cả các giao thức và giao diện phổ biến. Hơn 30 tùy chọn kết nối trực tiếp và tiêu chuẩn giao tiếp mang lại sự linh hoạt tối đa cho việc kết nối mạng. ctrlX AUTOMATION đã được chuẩn bị cho các tiêu chuẩn giao tiếp tương lai như TSN và 5G. Với điều này, nền tảng là hệ thống có thể kết nối tốt nhất trên thị trường.

CtrlX AUTOMATION giải quyết các thách thức kỹ thuật đã đề cập trước đây như thế nào?

ctrlX AUTOMATION cung cấp cho các nhà chế tạo máy mọi quyền tự do về công nghệ ứng dụng mà họ nhận ra từ các thiết bị thông minh. Các ứng dụng này có thể được tạo bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau. Việc cấu hình và vận hành các thành phần tự động hóa hoàn toàn dựa trên web mà không cần cài đặt phần mềm. Môi trường hệ thống cũng gần như có sẵn để có thể lập trình mà không cần phần cứng. Môi trường phát triển hỗ trợ GitHub, một cộng đồng nhà phát triển được thành lập với hơn mười triệu người dùng đã đăng ký trên toàn thế giới. Điều này cho phép các nhà chế tạo máy móc tiếp cận với khả năng lập trình hầu như không giới hạn và các chức năng đã được viết sẵn, cũng như cộng tác nội bộ tốt hơn trong các khu vực được bảo vệ.

Điều đó không có nghĩa là các nhà chế tạo máy móc cần các năng lực khác nhau?

Tất nhiên, nhưng đây chính xác là vấn đề chúng tôi muốn giải quyết dễ dàng và nhanh chóng hơn. Một ưu điểm chính của ctrlX AUTOMATION là tự do lựa chọn ngôn ngữ lập trình, do đó việc lựa chọn các chuyên gia không còn phụ thuộc vào ngôn ngữ lập trình hoặc hệ thống (độc quyền) của nhà cung cấp tự động hóa. Các nhà phát triển phần mềm không cần kiến thức đặc biệt về các ngôn ngữ tự động hóa cổ điển. Người dùng cũng có thể cấu hình hệ điều hành thời gian thực, cài đặt phần mềm của riêng họ và mở rộng các chức năng thông qua ứng dụng.

Ông đã có phản hồi nào từ khách hàng chưa?

Chúng tôi đã thu hút người dùng từ các ngành khác nhau ở giai đoạn đầu trong quá trình phát triển ctrlX AUTOMATION. Những khách hàng này đã và đang phát triển các giải pháp với nền tảng mới của chúng tôi. Phản hồi của những khách hàng này rất quan trọng, vì chúng giúp chúng tôi phát triển một giải pháp thực sự, có thể bán được trên thị trường và đồng thời để xác nhận rằng chúng tôi thực sự đi trước hai bước với ctrlX AUTOMATION.

 

Nguồn: Bosch Rexroth


HTG Group là Đại lý ủy quyền phân phối chiến lược và uy tín lớn của tập đoàn #Bosch_Rexroth chuyên về mảng tự động hóa nhà máy tại Việt Nam. Quý khách hàng quan tâm tới các giải pháp robots cho các ngành công nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0777.818.292 hoặc Văn phòng giao dịch tại TPHCM: 131 Đường số 6, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân. Chúng tôi có kho hàng và hệ thống đại lý rải khắp trên toàn quốc.

error: Content is protected !!