HTG-Logo-1x HTG kính chào quý khách

Giải Pháp Điều Khiển Tự Động Hóa Cho Máy Hàn Lồng Cống

 Ống cống bê tông là một sản phẩm cấu kiện bê tông thường được sử dụng nhiều trong công trình hạ tầng xây dựng.

 Sản xuất ống cống

Để sản xuất ra một ống cống, người ta cần lồng cống đã được hàn khung, sau đó đổ bê tông vào và quay li tâm trong khoảng thời gian nhất định. Để có lồng cống, người ta sẽ sử dụng các vòng khung bằng sắt/ thép rồi hàn các mối hàn vào nhau. Nếu hàn thủ công, người công nhân sẽ phải hàn từng mối một, điều này sẽ không năng suất. Chưa kể là mỗi loại cống sẽ có yêu cầu hàn khác nhau. Vậy nên ngày nay máy hàn lồng cống thường được sử dụng để tiết kiệm nhân công cũng như tăng chất lượng sản phẩm và đảm bảo tăng năng suất và hiệu quả hơn so với cách truyền thống.

Máy hàn lồng thép bê tông tự động chuyên dùng để gia công kết cấu thép cho các công trình xây dựng.

Nguyên lý hoạt động của máy hàn lồng cống tự động:

Đầu tiên, Người vận hành sẽ chạy máy uốn thằng và cắt sắt tự động theo chiều dài yêu cầu. Sau đó “ sắt chủ” này sẽ được đưa vào các ống dẫn hướng trên máy hàn lồng. Kế tiếp người vận hành sẽ đưa “sắt đai” từ cuộn sắt vào máy hàn và hàn 1 đến 2 điểm vào “sắt chủ” để kết nối “sắt chủ và sắt đai” với nhau. Máy sẽ tự động chạy ra lồng theo những yêu cầu kỹ thuật của lồng do người vận hành đã cài đặt trước đó, sau khi chạy xong máy sẽ tự động dừng.

Nhu cầu của khách hàng

Khách hàng có yêu cầu một hệ thống điện điều khiển tự động hóa cho máy hàn lồng cống. Hệ thống này phải đáp ứng các tiêu chí dễ dàng thao tác và có khả năng hàn nhiều loại lồng cống khác nhau. Bên cạnh đó các yếu tố tiết kiệm năng lượng, bảo vệ hệ cơ khí cũng cần được chú trọng.

Giải pháp tự động hóa cho máy hàn lồng cống tự động của HTG Group

Các kỹ sư tự động hóa của HTG Group đã nghiên cứu và đưa ra phương án xây dựng giải pháp điều khiển cho máy hàn lồng cống. Cụ thể:

Chương trình điều khiển được lập trình trên PLC Inovance H3U:

PLC Inovance có chức năng thu thập dữ liệu máy chạy và điều khiển tốc độ các động cơ chạy sao cho phù hợp với thông số đã cài đặt. Tích hợp kết nối Ethernet IP để kết nối tới hệ thống SCADA hay MES. Các dữ liệu trong máy sẽ được gửi về máy chủ để đưa ra các tổng hợp hiển thị báo cáo theo ca/ngày/tháng/quý. Chương trình máy được lập trình để hàn hơn 70 loại cống khác nhau. Thông số có thể tùy chỉnh cho phù hợp với mục đích và nhu cầu sản xuất.

 

Màn hình cảm ứng HMI Inovance IT7000

Giao diện chương trình điều khiển được thiết kế trên HMI Inovance IT7000 có giao diện trực quan và thân thiện với người dùng. Mọi thao tác được thực hiện qua màn hình cảm ứng với 2 ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt, giúp đảm bảo thao tác người dùng chính xác, tránh gây nhầm lẫn, tăng tính ổn định cho máy, nâng cao tốc độ hàn. Hệ thống tủ điện điều khiển máy hàn lồng cống đáp ứng: giúp người vận hành dễ dàng tiếp cận, sử dụng và điều khiển.

Biến tần Inovance MD310

Biến tần giúp điều khiển động cơ chạy chính xác, bảo vệ động cơ trong các trường hợp quá tải, quá dòng, quá áp, mất pha,…  Bên cạnh đó biến tần còn giúp tiết kiệm năng lượng; tăng / giảm tốc độ chạy một cách êm ái, giảm hao mòn cơ khí.

Lợi ích của giải pháp tự động hóa cho máy hàn lồng cống tự động

 

 Nâng cao chất lượng sản phẩm:

Tuỳ theo loại thép, đưòng kính, công nhân vận hành có thể điều chỉnh dễ dàng công suất hàn qua bộ điều khiển biến tần để có được chất lượng hàn tối ưu. Hệ thống có khả năng kiểm soát tốc độ ra dây, giúp dòng hàn ổn định và đảm bảo chất lượng mối hàn.

Giảm chi phí nhân công:

Hệ thống được cài đặt sẵn dữ liệu chương trình hàn 70 loại cống, hỗ trợ tối đa quá trình vận hành, dễ dàng đào tạo nhân viên vận hành, tối ưu chi phí nhân công, mang đến sự linh hoạt trong sản xuất.

 

 HTG Group – Đơn vị cung cấp giải pháp tự động hóa cho máy hàn lồng cống

HTG Group là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp tự động hóa các ngành công nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành và đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, chúng tôi đã cung cấp hơn 115+ tủ điện điều khiển cho máy hàn lồng ống cống cho các doanh nghiệp chế tạo máy và doanh nghiệp sản xuất ống cống trên thị trường Việt Nam. HTG Group cam kết cung cấp các sản phẩm đạt kiểm định chất lượng quốc tế, bảo hành lâu dài và hỗ trợ tận tình. Hãy Liên hệ hotline 0777.818.292 ngay để được tư vấn theo nhu cầu sản xuất của bạn.

 

Xem thêm các giải pháp tự động hóa khác của HTG

Tiết kiệm điện cho máy xeo giấy

Tiết kiệm năng lượng cho hệ thống quạt công nghiệp

 

error: Content is protected !!