HTG-Logo-1x HTG kính chào quý khách

HTG Group là thành viên của liên minh Digiwin Smart Manufacturing Alliance (DSMA)

Lễ thành lập Digiwin Smart Manufacturing Alliance (DSMA), với sự tham gia của các đơn vị chuyên cung cấp giải pháp phần mềm, tư vấn đào tạo và tự động hóa: Advantech, An Trí Việt Automation, Digiwin, HTG Group, IOT Mind… vừa được diễn ra tại TP.HCM.

Giải pháp tổng thể cho ngành sản xuất thông thường chỉ bao gồm IT, OT và tư vấn sản xuất. Trong đó, IT luôn gặp rào cản lớn khi nói về lĩnh vực OT và ngược lại, ngoài ra các nhà cung cấp dịch vụ OT cũng gặp khó khăn khi cần luận giải những kiến thức về IT.
Lễ thành lập Digiwin Smart Manufacturing Alliance
Đại diện HTG, ông Đoàn Linh Sơn – CT HĐQT HTG Group tham gia tại buổi lễ thành lập Digiwin Smart Manufacturing Alliance

Sự ra đời của DSMA đánh dấu một hệ sinh thái mở với cái bắt tay giữa IT và OT, kết hợp cùng dịch vụ tư vấn sản xuất tinh gọn, sẽ mang lại “dịch vụ một cửa” tối ưu cho doanh nghiệp đang tìm kiếm phương án phù hợp cho kế hoạch chuyển đổi số lâu dài.

Giải pháp AIoT Cloud chính là sản phẩm đầu tiên của liên minh cung cấp cho thị trường. Ông Cheng Chia-Lin, Tổng Giám đốc DigiwinSoft, cho biết: “Giải pháp vận hành trên cloud theo hình thức đăng ký định kỳ này phù hợp cho hầu hết doanh nghiệp sản xuất đang trong giai đoạn đầu chuyển đổi số. Chỉ với ứng dụng cài đặt trên smartphone, nhân viên sản xuất sẽ dễ dàng thành thạo các thao tác, giúp doanh nghiệp nhanh chóng nhìn thấy được hiệu quả ứng dụng ngay khi sử dụng”.

Tại buổi lễ, các thành viên liên minh cam kết sẽ không ngừng nghiên cứu, thử nghiệm để phát triển thêm nhiều dịch vụ tích hợp hiệu quả cho doanh nghiệp sản xuất, giúp doanh nghiệp đạt được 4 mục tiêu chính của chuyển đổi số là: giảm chi phí, tăng lợi nhuận, nâng cao hiệu quả, cải thiện chất lượng.

Tổng giám đốc DigiwinSoft, ông Cheng Chia-Lin cho biết: “Giải pháp vận hành trên cloud theo hình thức đăng ký định kỳ này phù hợp cho hầu hết doanh nghiệp sản xuất đang trong giai đoạn đầu chuyển đổi số. Chỉ với ứng dụng cài đặt trên smartphone, nhân viên sản xuất sẽ dễ dàng thành thạo các thao tác, giúp doanh nghiệp nhanh chóng nhìn thấy được hiệu quả ứng dụng ngay khi sử dụng”.

Ông Đinh Minh Thông – Giám đốc Dự Án tại Digiwin Software Việt Nam cho biết, Liên minh nhà máy sản xuất thông minh Digiwin sẽ có những thành phần khác nhau, có những năng lực khác nhau để mang lại những giải pháp toàn diện cho các doanh nghiệp sản xuất trong hành trình chuyển đổi số hướng tới sản xuất thông minh của họ, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ.

“Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng về việc thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số, chúng tôi có ba danh mục trong các đối tác liên minh của mình. Đầu tiên, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý doanh nghiệp để giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp nhất, đưa ra lời khuyên về việc triển khai ISO, cải thiện sản xuất tinh gọn trong nhà máy và đưa ra các lời khuyên khác. Sau đó, chúng tôi có nhà cung cấp triển khai hệ thống nhà máy thông minh, chẳng hạn như ERP, MES, SFT, AioT Cloud, BPM, SCADA, IoT v.v. Các công cụ hệ thống này cho phép nhà sản xuất giám sát sản xuất hiệu quả bằng dữ liệu vận hành. Thứ ba, chúng tôi có các nhà tích hợp hệ thống có kỹ năng cao trong việc tích hợp thiết bị và phần mềm để thực hiện kết nối giữa IT và OT, ông Thông nêu rõ.

Nguồn: Báo Thanh Niên (thanhnien.vn) – Doanh nghiệp hội nhập (https://doanhnghiephoinhap.vn/) –  Việt Báo (https://vietbao.vn/ )

error: Content is protected !!