HTG-Logo-1x HTG kính chào quý khách

Nền tảng tự động hóa với hệ sinh thái của Bosch Rexroth cho các ngành công nghiệp

Cho dù robot đảm nhận tất cả các khía cạnh của quy trình lắp ráp hoặc quy trình sản xuất được chọn đều được tự động hóa. Nó luôn phát triển trong các nhà máy và thay đổi chúng một cách cơ bản. Xét cho cùng, các quy trình tinh gọn, tính linh hoạt và nhanh nhẹn là những yêu cầu chính khi nói đến việc tối đa hóa nền kinh tế. Bộ công cụ tự động hóa ctrlX AUTOMATION giúp giải quyết những thách thức này và vượt qua ranh giới cổ điển giữa điều khiển máy, CNTT và IoT.

Các thành phần có thể kết hợp riêng lẻ từ hộp công cụ tự động hóa ctrlX AUTOMATION giải quyết nhiều tác vụ tự động hóa. (Nguồn hình ảnh: Bosch Rexroth AG)
Các thành phần có thể kết hợp riêng lẻ từ hộp công cụ tự động hóa ctrlX AUTOMATION giải quyết nhiều tác vụ tự động hóa. (Nguồn hình ảnh: Bosch Rexroth AG)

 

Tự động hóa trải rộng trên nhiều ngành công nghiệp. Không có con đường duy nhất nào dẫn đến nhà máy thông minh vì mọi công ty đều có những yêu cầu khác nhau. Do đó, chúng tôi đánh giá trên cơ sở cá nhân nơi tiềm năng tự động hóa lớn nhất nằm ở mỗi khách hàng. Với ctrlX AUTOMATION và hệ sinh thái, các giải pháp dựa trên nhu cầu cho các nhiệm vụ tự động hóa và rô-bốt khác nhau có thể được kết hợp với nhau,” Andreas Gryglewski, người đứng đầu Bộ phận Phát triển Kinh doanh Robots và Hậu cần, Giải pháp Điện khí hóa & Tự động hóa Đơn vị Kinh doanh tại Bosch Rexroth giải thích.

Phần mềm và ứng dụng chuyển động cung cấp hỗ trợ đáng kể trong quá trình xử lý

Các tác vụ tự động hóa ngày nay có thể bao gồm từ các tác vụ xử lý Descartes đơn giản nhất hoặc các máy có tính năng động cao với nhiều trục được đồng bộ hóa trong ngành công nghiệp tiêu dùng đến các giải pháp chuyển động chính xác trong các ứng dụng bán dẫn và điện tử.

Phần mềm ctrlX MOTION bao gồm tất cả các tác vụ chuyển động có thể tưởng tượng được bao gồm cả rô-bốt và CNC. Các chức năng cung cấp hỗ trợ có giá trị, ví dụ như trong quá trình xử lý. Trong số những thứ khác, chúng đảm bảo tính năng động và năng suất cao hơn. Với kiến ​​trúc phần mềm dựa trên ứng dụng, chức năng của ctrlX MOTION có thể được điều chỉnh theo yêu cầu của người dùng và mở rộng bất cứ lúc nào. Ví dụ, “giảm rung chủ động” bảo vệ các hệ thống cơ khí và đảm bảo độ chính xác tối đa.

 

Một công nghệ cho các ứng dụng HMI khác nhau

Vận hành máy thông qua giao diện robots là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong tự động hóa công nghiệp. Một phần của nền tảng tự động hóa của Bosch Rexroth là ctrlX HMI: Một giải pháp bao gồm phần cứng và phần mềm có thể được kết hợp theo yêu cầu. Danh mục phần cứng bao gồm màn hình, máy tính bảng, bảng web và khung bảng. Các giải pháp phần mềm dựa trên web được cung cấp bởi các đối tác. Dù sử dụng máy tính bảng hay màn hình tích hợp, thông tin quan trọng đều có thể được chuẩn bị và trình bày một cách rõ ràng. Các giao diện điều hành trên tất cả các thiết bị có thể được vận hành thông qua trình duyệt web hỗ trợ HTML5. Do đó, có thể hình dung độc lập với nền tảng. Các thiết bị của khách hàng cũng có thể dễ dàng được tích hợp. Khung bảng điều khiển từ danh mục HMI ctrlX phù hợp với máy tính bảng tiêu dùng 10 inch. Do đó, giải pháp cho phép các ứng dụng linh hoạt và di động. Công tắc kích hoạt đảm bảo hoạt động an toàn, trong khi tường lửa đảm bảo an ninh CNTT.

 

Tất cả các yêu cầu kết nối được đáp ứng bởi một thiết bị duy nhất

ctrlX IOT là một phần khác của nền tảng tự động hóa. Giải pháp Rexroth hướng đến khả năng kết nối, một yếu tố quan trọng trong các nhà máy ngày nay. Bộ công cụ IoT tiến bộ có tính năng an toàn tích hợp và đáp ứng tất cả các yêu cầu của Công nghiệp 4.0. Với ctrlX IOT, khả năng dành cho người dùng hầu như không giới hạn. Tùy chọn tích hợp đầy đủ các giải pháp IoT vào nền tảng (phần cứng) giúp điều này trở nên khả thi.

“Với ctrlX IOT, chúng tôi kết hợp trong một giải pháp duy nhất mọi thứ cần thiết để đáp ứng các yêu cầu mới nhất liên quan đến bảo mật, phân tích dữ liệu và kết nối IoT trong tự động hóa, robots và các lĩnh vực khác. Do đó, các thiết bị bổ sung như thiết bị bảo mật, thiết bị IoT, hệ thống điều khiển chuyển động, PC công nghiệp và HMI không còn cần thiết nữa,” Andreas Gryglewski giải thích.

 

Nhiều tùy chọn robot hơn nhờ tích hợp ROS2 vào ctrlX CORE

Các ứng dụng cũng cung cấp nhiều giải pháp về robot. Ví dụ: Hệ điều hành Robot 2 (ROS2) có thể được tích hợp vào nền tảng điều khiển ctrlX CORE bằng cách cài đặt một ứng dụng. ROS2 là một trong những nền tảng tạo mẫu phổ biến nhất để phát triển các ứng dụng robot. Bằng cách cài đặt một ứng dụng bổ sung, ctrlX CORE trở thành ghi chú ROS và cung cấp quyền truy cập trực tiếp vào thế giới ROS và lớp dữ liệu.

 


Là một trong những nhà cung cấp công nghệ truyền động và điều khiển hàng đầu thế giới, Bosch Rexroth đảm bảo chuyển động hiệu quả, mạnh mẽ và an toàn trong máy móc và hệ thống ở mọi quy mô. Công ty kết hợp trải nghiệm ứng dụng toàn cầu trong các phân khúc thị trường của Ứng dụng Di động, Ứng dụng Máy móc và Kỹ thuật và Tự động hóa Nhà máy. Với các thành phần thông minh, giải pháp và dịch vụ hệ thống tùy chỉnh, Bosch Rexroth đang tạo ra môi trường cần thiết cho các ứng dụng được kết nối hoàn toàn. Bosch Rexroth cung cấp cho khách hàng công nghệ thủy lực, truyền động điện và điều khiển, công nghệ bánh răng và công nghệ lắp ráp và chuyển động tuyến tính, bao gồm phần mềm và giao diện với Internet of Things. Với các địa điểm tại hơn 80 quốc gia, hơn 31.000 công ty liên kết đã tạo ra doanh thu bán hàng khoảng 6,2 tỷ euro vào năm 2021.
Để tìm hiểu thêm, vui lòng truy cập 
www.boschrexroth.com

Tập đoàn Bosch là nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ hàng đầu thế giới. Nó sử dụng khoảng 402.600 cộng sự trên toàn thế giới (tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2021). Công ty đã tạo ra doanh thu 78,7 tỷ euro vào năm 2021. Hoạt động của công ty được chia thành bốn lĩnh vực kinh doanh: Giải pháp di động, Công nghệ công nghiệp, Hàng tiêu dùng và Năng lượng và Công nghệ xây dựng. Là nhà cung cấp IoT hàng đầu, Bosch cung cấp các giải pháp sáng tạo cho ngôi nhà thông minh, Công nghiệp 4.0,
và tính di động được kết nối. Bosch đang theo đuổi tầm nhìn về tính di động bền vững, an toàn và thú vị. Nó sử dụng kiến ​​thức chuyên môn về công nghệ cảm biến, phần mềm và dịch vụ, cũng như đám mây IoT của riêng mình, để cung cấp cho khách hàng các giải pháp đa miền, được kết nối từ một nguồn duy nhất. Mục tiêu chiến lược của Tập đoàn Bosch là tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống kết nối với các sản phẩm và giải pháp có chứa trí tuệ nhân tạo (AI) hoặc đã được phát triển hoặc sản xuất với sự trợ giúp của nó. Bosch cải thiện chất lượng cuộc sống trên toàn thế giới bằng các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo và khơi dậy lòng nhiệt tình. Tóm lại, Bosch tạo ra công nghệ “Phát minh cho cuộc sống”. Tập đoàn Bosch bao gồm Robert Bosch GmbH và khoảng 440 công ty con và công ty khu vực tại khoảng 60 quốc gia. Bao gồm các đối tác bán hàng và dịch vụ, bộ phận sản xuất, kỹ thuật, và mạng lưới bán hàng bao phủ gần như mọi quốc gia trên thế giới. Với hơn 400 địa điểm trên toàn thế giới, Tập đoàn Bosch đã trung hòa carbon kể từ quý đầu tiên của năm 2020. Nền tảng cho sự phát triển trong tương lai của công ty là sức mạnh đổi mới của công ty. Tại 128 địa điểm trên toàn cầu, Bosch tuyển dụng khoảng 76.100 nhân viên nghiên cứu và phát triển, trong đó có hơn 38.000 kỹ sư phần mềm.

Nguồn: Bosch Rexroth


HTG Group là Đại lý ủy quyền phân phối chiến lược và uy tín lớn của tập đoàn #Bosch_Rexroth chuyên về mảng tự động hóa nhà máy tại Việt Nam. Quý khách hàng quan tâm tới các giải pháp robots cho các ngành công nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0777.818.292 hoặc Văn phòng giao dịch tại TPHCM: 131 Đường số 6, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân. Chúng tôi có kho hàng và hệ thống đại lý rải khắp trên toàn quốc.

error: Content is protected !!