HTG-Logo-1x HTG kính chào quý khách

Robot Cộng Tác Đã Thay Đổi Ngành Công Nghiệp Thực Phẩm Và Đồ Uống Như Thế Nào?

Robot cộng tác (cobot) đang dần biến đổi các nhà máy sản xuất thực phẩm và đồ uống ở khắp nơi trên toàn thế giới, tham gia và đảm nhận nhiều nhiệm vụ quan trọng trong vô số lĩnh vực kinh doanh, như các nhiệm vụ mang tính lặp đi lặp lại hoặc mang tính thủ công. Những thiết bị có bộ vi xử lý này sẽ đảm nhận các công việc có thể gây nguy hiểm hoặc làm giảm sự hài lòng của người lao động, hoặc ảnh hưởng đến năng suất và lợi nhuận của toàn thể doanh nghiệp. Sau đây là một vài ví dụ về cách mà robot cộng tác đã thay đổi phương thức vận hành của các doanh nghiệp.

Hiện tại, 90% các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm và đồ uống đều đang dựa vào một số loại công nghệ robot để duy trì dây chuyền sản xuất. Sự đổi mới trong ngành công nghiệp tự động hóa và robotics đã chứng minh không một doanh nghiệp nào là quá nhỏ để có thể hưởng lợi thông qua việc cắt giảm chi phí phát sinh bởi thời gian chết của máy móc, từ đó đảm bảo được chất lượng sản phẩm và phân phối lực lượng lao động một cách hiệu quả hơn.

Robot cộng tác hiện đang là một giải pháp có giá cả phải chăng cùng kích thước nhỏ gọn hơn các loại robot công nghiệp nặng. Robot cộng tác hỗ trợ nâng các vật nặng, thực hiện các công việc có tính lặp lại hoặc nguy hiểm cho người lao động, giữ dây chuyền vận hành 24/7. Bên cạnh đó, các cánh tay robot này còn mang tính linh hoạt cao, hỗ trợ việc tái lập trình để thay thế vào những vị trí còn trống trong dây chuyền sản xuất chỉ trong vài phút. Tuy nhiên, đây chưa phải là toàn bộ những lợi ích mà robot cộng tác có thể mang lại cho ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống.

DUY TRÌ GIÁ THÀNH SẢN PHẨM PHẢI CHĂNG

Khi mà chi phí năng lượng và nguyên vật liệu sản xuất luôn tiếp tục tăng, việc giữ cho giá cả của các thực phẩm khô luôn ở mức cạnh tranh là mối quan tâm lớn nhất của các doanh nghiệp như Atria Scandinavia, một công ty chuyên xử lý các quy trình đóng gói, dán nhãn và xếp pallet các loại thực phẩm như ô liu và cà chua sấy khô. Một trong những nguyên nhân chính khiến nhà sản xuất phải tăng giá sản phẩm là thời gian chết của máy móc, và robot cộng tác có thể hỗ trợ vấn đề này.

Ba robot cộng tác được lắp đặt tại Atria hoạt động hiệu quả trên băng chuyền, khoản chi phí bỏ ra để lắp đặt các thiết bị này được hoàn lại trong thời gian dưới một năm, đồng thời giảm được 25% lượng rác thải trong khâu đóng gói. Trên thực tế, các robot cộng tác đã mang lại những biến đổi rõ rệt cho doanh nghiệp khi mà giờ đây thiết bị này đã thay thế các loại robot công nghiệp truyền thống ở hầu hết các dây chuyền đóng gói của công ty.

ĐẢM BẢO AN TOÀN CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG

Robot cộng tác có thể giúp cho người lao động tránh phải làm việc trong điều kiện có hại hay làm việc ngoài giờ. Tại ấn độ, Sri Lakshmi Agro Foods cần tìm kiếm một giải pháp để giữ cho năng suất làm việc cao trong các mùa cao điểm như lễ hội đèn (Diwali), hoặc để đáp ứng các nhu cầu của khách hàng dành cho dòng sản phẩm thiết yếu của họ, Udhaiyam Dhall. Lực lượng sản xuất chính của doanh nghiệp này đa số là nữ giới và có xu hướng không muốn làm việc vào các ca đêm vì quan ngại cho sự an toàn của bản thân, điều này tạo ra các thách thức trong việc giữ chân người lao động.

Robot cộng tác UR5 đã bắt đầu làm việc gần như là ngay tức thì cùng với các thiết bị đóng gói thứ cấp hiện có trên dây chuyền sản xuất. Cánh tay robot được thiết kế độc đáo có thể lắp đặt theo hướng lộn ngược, tiết kiệm diện tích sản xuất. Giờ đây, nhờ khả năng hoạt động 24/7 của robot cộng tác, các nhà máy đã giảm thời gian chết đáng kể và nhân viên của họ không còn phải lo lắng về ca đêm.

TỐI ƯU KHÔNG GIAN LÀM VIỆC HẠN CHẾ

Robot cộng tác không chỉ cải thiện hiệu suất làm việc; các nhà máy sản xuất với diện tích hạn chế có thể tận dụng robot cộng tác như một giải pháp tự động hóa tiết kiệm không gian. Được thiết kế với các tính năng an toàn khi làm việc, điều này cho phép các cánh tay robot có thể hoạt động cùng lúc với con người mà không cần phải sử dụng lồng bảo vệ hoặc các loại lan can an toàn khác.

Đối với Cascina Italia, nhờ kích thước nhỏ của cánh tay robot công nghiệp mà hãng Universal Robots đang cung cấp, giúp cho thiết bị trở thành sự lựa chọn hàng đầu đối với các nhà máy xử lý trứng có các dây chuyền sản xuất cường độ cao. Các nhân viên chỉ mất nửa ngày để có thể học cách tự vận hành robot cộng tác. Thiết bị này cũng đã đảm nhận các khâu cuối trong công đoạn xử lý đầy mệt mỏi thay cho người lao động. Giờ đây, cánh tay robot xử lý khoảng 1,5 triệu quả trứng mỗi ngày.

Đối với các doanh nghiệp chuyên về mảng thực phẩm và đồ uống đang tìm kiếm giải pháp để cải thiện năng suất, bảo vệ sức khỏe của nhân viên hoặc bảo vệ lợi nhuận của họ, robot cộng tác là một giải pháp đặc biệt, linh hoạt giúp cho doanh nghiệp của bạn trở nên lớn mạnh hơn.


HTG Group là đối tác phân phối của thương hiệu Universal Robots tại Việt Nam. Quý khách hàng quan tâm tới các giải pháp robots cho các ngành công nghiệp, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0777.818.292 hoặc Văn phòng giao dịch tại TPHCM: 131 Đường số 6, Phường Bình Hưng Hòa B, Quận Bình Tân. Chúng tôi có kho hàng và hệ thống đại lý rải khắp trên toàn quốc.

error: Content is protected !!