HTG-Logo-1x HTG kính chào quý khách

Robot công nghiệp

 

Tự động hóa quy trình sản xuất là xu hướng phát triển trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay. Đây cũng là bước đệm cần thiết mà các doanh nghiệp sản xuất quy mô lớn và chuyên nghiệp cần có.

Các loại máy móc thay thế con người giúp các nhà máy, xưởng sản xuất tiết kiệm chi phí, tăng cao hiệu suất làm việc, bên cạnh đó robot công nghiệp còn có khả năng làm việc chính xác đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Trong dây chuyền sản xuất công nghiệp thì các loại robot tụ động hóa công nghiệp đã phát huy nhiều giá trị, trở thành một phần không thể thiếu trong công việc sản xuất ngày nay.

Robot công nghiệp - HTG Group

1. Robot công nghiệp là gì?

Robot là một loại máy có thể thực hiện công việc một cách tự động bằng sự điều khiển của máy tính hoặc các vi mạch điện tử được lập trình. Robot được lập trình sẵn theo một trình tự nhất định và sử dụng mục đích phục vụ công việc lắp ráp, sản xuất hoặc chế biến sản phẩm. Robot hỗ trợ rất nhiều cho con người. Đặc biệt là trong những môi trường khắc nghiệt, độc hại và nguy hiểm. Robot công nghiệp có tính chính xác cao và hiệu quả vượt trội so với sản xuất thủ công.

2. Các loại Robot thông dụng trong công nghiệp

Robot bốc xếp hàng hóa

Tùy vào nhu cầu sử dụng trong kho hàng, nhà máy, có các loại Robot bốc xếp hàng sau:

  • Xếp bao từ dây chuyền sản xuất lên pallet
  • Xếp các loại thùng hàng

Robot Hàn gia công cơ khí

Tùy vào từng mục đích sử dụng mà có nhiều loại robot hàn gia công cơ khí khác nhau như:

  • Hàn tích
  • Hàn dây
  • Hàn điểm
  • Hàn laze.

Robot Lấy và Sắp xếp vật thể

Robot Lấy và Sắp xếp được dùng cho việc gắp lấy một vật thể từ vị trí cố định hoặc di động sang vị trí khác. Trong các giai đoạn của quá trình sản xuất, Robot đều có thể tham gia làm việc. Ví dụ như việc cấp nhiên vật liệu đầu vào đến đóng gói sản phẩm ở đầu ra. Ứng dụng thường thấy của loại robot này thường được thấy trong các nhà máy sản xuất của ngành thực phẩm – đồ uống; hàng tiêu dùng; dược phẩm – hóa chất,…

Robot Universal

3. Doanh nghiệp nhận được gì khi sử dụng Robot tự động hóa công nghiệp?

3.1. Tiết kiệm chi phí, nâng cao chất lượng lao động

Sử dụng robot công nghiệp giúp giảm thiểu các nguy cơ tai nạn lao động, tăng năng suất lao động vì robot có khả năng làm việc không cần nghỉ ngơi. Điều đó giúp doanh nghiệp tuân thủ các quy tắc hay các tiêu chuẩn về an toàn lao động.

Robot hỗ trợ việc tính toán tối ưu hóa quy trình sản xuất, tiết kiệm không gian, từ đó giảm nhu cầu sử dụng đất, giảm chi phí đầu tư hạ tầng, nhà xưởng.

3.2. Đảm bảo tính đồng nhất và tăng chất lượng sản phẩm

Do máy móc luôn hoạt động với tính chính xác, lặp lại liên tục nên việc ứng dụng robot tự động hóa vào trong sản xuất thì các thành phẩm có tính đồng nhất và chất lượng cao hơn. Quá trình vận hành sản xuất giảm thiểu các sai sót.

3.3. Robot tự động hóa trong công nghiệp giúp tăng năng suất

Khả năng làm việc của robot là bền bỉ, không cần nghỉ ngơi và là giải pháp tối ưu để tăng sản lượng sản xuất. Chu trình sản xuất được lập trình tối ưu, hoạt động của robot liên tục không gián đoạn.

Dây chuyền sản xuất trong công nghiệp ứng dụng robot tự động hóa được lập trình thông qua bộ điều khiển nên rất dễ dàng chuyển từ chế độ này sang chế độ khác, dễ dàng thay đổi quy trình, thay đổi chủng loại sản phẩm và tối ưu hoá các công đoạn hoạt động.

3.4. Tiết kiệm nguyên nhiên vật liệu và hạ giá thành sản phẩm

Ứng dụng robot trong sản xuất giúp giảm thiểu các sản phẩm lỗi, hỏng. Các công đoạn sản xuất luôn đảm bảo tính chính xác, chuẩn mực nên nguyên nhiên vật liệu hao phí, rơi vãi được hạn chế rất nhiều. Tăng sản lượng, giảm hao phí đương nhiên sẽ hạ giá thành sản phẩm.

4. Đơn vị cung cấp, phân phối Robot công nghiệp

Công ty cp giải pháp công nghệ cao HTG là nhà phân phối các mặt hàng về thiết bị công nghệ cao trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp. Chúng tôi phân phối ROBOT đến từ ĐAN MẠCH. Robot cộng tác Universal Robots giúp toàn bộ các doanh nghiệp triển khai tự động hóa một cách linh hoạt. Từ lắp ráp tới phun sơn, từ xoáy đinh ốc tới dán nhãn, từ đóng gói tới đánh bóng, từ rót khuôn tới hàn, hoặc bất kỳ ứng dụng nào mà doanh nghiệp nghĩ tới, cánh tay robot của chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp đạt năng suất cao để tăng tính cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.

Tập đoàn Điện Scooter Fetzer, Mỹ đã đầu tư lắp đặt dây chuyền robot cộng tác Universal Robots đảm nhiệm các ứng dụng nguy hiểm cho nhân viên công ty, giúp họ tập trung vào những công việc bổ ích hơn. Đồng thời năng suất sản xuất được tối ưu hóa và tăng tới 20%.

Tự động hóa hầu như mọi quy trình sản xuất với cánh tay robot cộng tác từ Universal Robots. Từ ứng dụng dán keo, gắp và đặt, hay đóng gói, một cánh tay robot có thể hợp tối ưu hóa các quy trình trong toàn bộ chu trình sản xuất của doanh nghiệp.

Để được tư vấn thêm về giải pháp tự động hóa, bạn hãy liên hệ với Chúng tôi tại đây hoặc qua số Hotline 0777 818 292 để được hỗ trợ nhanh nhất.

Ngoài ra, chúng tôi còn có các đại lý / kênh phân phối rộng khắp các khu vực, tỉnh thành tại Việt Nam sẽ giúp bạn dễ dàng, tiện lợi trong việc mua hàng. Chúng tôi cam kết: hàng chính hãng + hỗ trợ lắp đặt tận nơi + dịch vụ giao hàng / bảo hành / sửa chữa / thi công tủ điện chuyên nghiệp nhất.

error: Content is protected !!