HTG-Logo-1x HTG kính chào quý khách

SIEMENS giới thiệu các sáng kiến công nghiệp bền vững tại VIMF 2024

SIEMENS tại VIMF 2024

Là một triển lãm công nghiệp quốc tế, VIMF tổ chức và kết nối các nhà cung cấp máy móc, phụ tùng, thiết bị, công nghệ và các giải pháp quy trình với các nhà sản xuất trong các ngành công nghiệp ô tô, điện tử, máy móc, dệt may, da giày và công nghệ cao.

Gian trưng bày demo của SIEMENS tại VIMF 2024
Gian trưng bày demo của SIEMENS tại VIMF 2024

Trong số các giải pháp được Siemens giới thiệu có ROBITSI – Delta Picker. Được phát triển cùng với nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM) địa phương Idea Tech, ROBITSI là một robot delta có thể bốc và đặt sản phẩm từ một băng chuyền đang chạy sang một băng chuyền khác với tốc độ và hiệu quả cao. Đây là một giải pháp dựa trên cổng tự động hóa tích hợp hoàn toàn, tích hợp Bộ điều khiển logic lập trình (PLC), thư viện Điều khiển chuyển động nâng cao, Industrial Edge và Bộ điều khiển Robot.

Giải pháp này được tạo ra để cách mạng hóa cách các OEM thiết kế quy trình của họ, tối ưu hóa sản xuất và đẩy nhanh việc đưa sản phẩm ra thị trường.

Công nghệ robot Siemens ROBITSI – Delta Picker
Công nghệ robot Siemens ROBITSI – Delta Picker

Siemens cũng đã trình bày cách mà việc kết hợp thế giới thực và thế giới số, giúp Khởi động ảo dẫn đến việc khởi động nhanh hơn, giảm chi phí và rủi ro. Sức mạnh kết hợp của SIMATIC Machine Simulator và NX Mechatronics Concept Designer cho phép các kỹ sư tạo ra một Bản sao số của một máy vật lý, cho phép thử nghiệm và tối ưu hóa hệ thống trước khi triển khai, từ đó đẩy nhanh thời gian ra thị trường, nâng cao chất lượng và tăng cường an toàn.

SIMATIC Machine Simulator kết hợp cùng NX Mechatronics Concept Designer
SIMATIC Machine Simulator kết hợp cùng NX Mechatronics Concept Designer

Trong một ngành công nghiệp ngày càng phức tạp với nhiều nguy cơ về an ninh mạng hơn, khả năng phát hiện mối đe dọa ở giai đoạn sớm sẽ tăng cường an ninh và khả năng sẵn sàng của các hệ thống công nghiệp. Hệ thống Phát hiện bất thường Công nghiệp sử dụng trí tuệ nhân tạo của Siemens cung cấp sự minh bạch về tài sản và trao đổi dữ liệu trong các mạng công nghiệp, và tăng cường an ninh bằng cách chủ động nhận diện các bất thường và mối đe dọa của hệ thống.

Virtual Commissioning - SIEMENS
Virtual Commissioning – SIEMENS

Theo ông Trần Thế Hiển – Trưởng phòng Ngành Công nghiệp Số của Siemens Việt Nam, ngành công nghiệp và sản xuất là nền tảng của sự thịnh vượng kinh tế của Việt Nam. Trong những năm gần đây, ngành này đã nổi lên như một đóng góp quan trọng cho GDP của quốc gia, chiếm tỷ trọng ấn tượng 33-35% vào năm 2022.

“Các ngành công nghiệp điện tử, thực phẩm và đồ uống nổi bật trong bối cảnh này, với sự tăng trưởng và tiềm năng đáng kể. Trong môi trường năng động này, Siemens luôn tham gia hỗ trợ một cách mạnh mẽ và kiên định”, ông Hiển cho biết.

Biến tần SINAMICS G220 - Dòng biến tần cao cấp của SIEMENS
Biến tần SINAMICS G220 – Dòng biến tần cao cấp của SIEMENS

Ông Hiển cũng nói thêm rằng đối với ngành công nghiệp điện tử đang phát triển, Siemens mang đến các phần mềm và công nghệ công nghiệp tiên tiến. Các giải pháp này được thiết kế để nâng cao năng suất và hiệu quả, đồng thời đẩy nhanh thời gian ra thị trường, mang lại lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Thư viện điều khiển chuyển động nâng cao - Advanced Motion Control
Thư viện điều khiển chuyển động nâng cao – Advanced Motion Control

“Trong ngành thực phẩm và đồ uống, Siemens đang cách mạng hóa các hoạt động với các giải pháp số hóa và tự động hóa của chúng tôi. Những sáng kiến này đang mở đường cho sự bền vững và thành công trong kinh doanh lớn hơn. Chúng cho phép các ngành công nghiệp đáp ứng nhanh chóng với các yêu cầu của khách hàng cá nhân mà không làm giảm chất lượng, một yếu tố quan trọng trong một thị trường cạnh tranh như Việt Nam,” ông Hiển cho biết.

Nguồn:

Siemens presents sustainable industrial innovations at VIMF 2024

error: Content is protected !!
All in one
Liên hệ